Lòng trắc ẩn là việc giao tiếp chân thành Giữa cộng đồng đầy nhiễu nhương, điều tiếng and thật giả chẳng phân

Lòng tự trọng & sự khiêm nhường là các viên đá nền cho lòng trắc ẩn.” – Theodore Isaac Rubin

Giữa cộng đồng đầy nhiễu nhương, điều tiếng and thật giả chẳng phân, mỗi cá nhân cần lắm một sự xoa dịu, một bóng mát để trú qua những cơn nắng gay gắt của cuộc đời. và lẽ này mà mọi người đều phải sở hữu cho chính bản thân một khu vườn cảm xúc, và lòng trắc ẩn là mầm cây luôn luôn sống sót đâu đó trong ngóc ngách tâm hồn and đợi người đến tưới mát hàng ngày.

Tìm nửa còn lại   tìm người yêu nghiêm túc

TRẮC ẨN – CÁI CÂY có nhiều MÀU

Hạt giống trắc ẩn đc gieo vào bọn họ bên dưới nhiều hình dạng and Màu sắc khác nhau. Nó chiếm hữu không ít bộ mặt: một số thì căm thù, một trong những thì dịu dàng, số thì mãnh liệt hoặc số thì sáng suốt… Mầm móng trắc ẩn không những tồn tại ở cá thể người mà nó lan rộng ra trong từng tế bào của mỗi sinh linh bên trên trái đất này dù là một con hổ lớn hoặc ngẫu nhiên sinh vật nhỏ nhoi nào trên toàn cầu. như 1 thể gen di truyền không cần cùng mạch rễ hay cùng dòng máu, trắc ẩn sinh sôi âm ỉ ở một góc gì đấy trong lòng hồn & đang đợi đc thể hiện, được đánh thức. Một cơn đau thuở nhỏ tuổi, một biến cố cuộc đời cũng chính là ĐK kích hoạt lòng trắc ẩn.

Ở xã hội tiến bộ, khi media phát triển đã kéo theo hàng loạt đặc điểm lý tưởng hóa lòng trắc ẩn. những bạn dạng tin về lòng trắc ẩn vô hình chung mang Hình ảnh của các anh hùng, của sự hy sinh, của các cái kết có hậu mà bạn cảm thấy mình không lúc nào biến thành đc như thế. những viễn cảnh lý tưởng đã xuất hiện mộng tưởng đẩy đà về lòng trắc ẩn mà quên mất nó cũng chỉ là một thứ rất đời thường, rất dễ dàng. Một ánh mắt cảm thông, cái siết tay dành cho các bệnh nhân hấp hối trong trại tế bần, một chiếc nhìn xót xa, một bàn tay nhẹ nhàng băng bó cho những người phỏng nặng, một cuốc xe của cô bán xôi giúp sức cậu học sinh quên sách vở và giấy tờ hay một người bại liệt hai chân từng bước biến thành giáo viên yoga cũng rất được gọi bên dưới cái tên trắc ẩn. Trắc ẩn cho ta and trắc ẩn cho người. Nó luôn muôn hình, vạn trạng như vậy, sinh tồn dưới các câu chuyện không giống nhau từ đó biến thành một mắt xích trong cái vòng tròn nhiều màu của cộng đồng. Đừng tìm trắc ẩn ở đâu xa xôi, mà hãy cảm nhận nó từng chút một qua cuộc sống đời thường hằng ngày của khách hàng.

Chia sẻ   tìm người yêu trọn vẹn hạnh phúc

 

 

Matthew Sanford bị liệt sau tai nạn xe – tai nạn cũng cướp đi người ba và chị của anh. Dằn vặt, tiếc nuối and hàn gắn đã có lần bước biến anh biến thành giáo viên yoga.

 

 

 

 

Cuốc xe như món quà hoàn hảo cô bán xôi dành khuyến mãi cậu nhỏ xíu vào ngày thi trọng đại

HÃY ĐI VẠN DẶM TRONG ĐÔI giầy của tôi

Walk a mile in my shoes là câu nói chủ đề trong dự án cùng tên. tại đây bạn sẽ “xỏ” chân vào đôi giầy của các người khác nhau (của một tên trộm, một cô gái điếm, một người kinh doanh hay như là một tội phạm…) and nghe mẩu chuyện mà người ta chia sẻ. Hiển nhiên chúng ta có thể không ưng ý với việc làm của tên trộm, của thiếu nữ điếm, của tên giết người nhưng có đi đôi giầy của chúng ta, có “bước” qua chặng đường như họ, bạn sẽ hiểu đc Lý Do chúng ta biến thành con người của hiện tại. đó là trắc ẩn, là thấu cảm. Đừng lầm tưởng rằng sự thấu cảm sẽ làm bạn nhu nhược đi, thỏa hiệp trước các chiếc sai quy chuẩn chỉnh đạo đức, thấu cảm thực chất lại giúp bạn vững vàng hơn đồng thời có cái nhìn sâu hơn về hoàn cảnh mọi người để phân biệt rằng “tôi” đồng cảm, “tôi” không còn tách bóc rời khỏi nỗi đau này, mẩu chuyện này. tuy vậy lại khát khao một sự biến đổi & bằng phương pháp nào đó hy vọng tiến hành các biến đổi ấy.

“Đích cuối cuộc đời họ là gì?”, “Nếu như không tồn tại chuyện này thì tác dụng hẳn sẽ giỏi đẹp hơn?”…lòng trắc ẩn bằng 1 cách gì đó lại quy về những kết quả và tâm trí bạn bỗng chốc bị ám ảnh bởi một “kết cục đẹp” & một khi nó…không đẹp, bạn sẽ từ chối “kích hoạt” lòng trắc ẩn. Việc trói buộc vào tác dụng sẽ bị đến năng lượng giải quyết vấn đề của chính mình trong tất cả sự việc hoặc một cuộc rủi ro nào đó. Hãy đi vạn dặm trong đôi giầy của tôi! Đúng vậy, chỉ đơn giản là “đi”, là thấu, là hiểu mà bỏ lỡ thứ công dụng vô chừng ấy. Trước một đám cháy giữa đêm, nào ai lại nghĩ phải ngủ đủ giấc để sáng thi xuất sắc mà bỏ lỡ công tác chữa cháy, trước một cậu nhỏ xíu trễ giờ thi, nào ai nghĩ tới sự cực nhọc phải chạy nửa tiếng với quãng đường 10km mà bất chấp cậu bé xíu không hề vào phòng thi.

“Hãy có 1 tấm sống lưng vững vàng và gương mặt dịu dàng”. chúng ta cần sức mạnh từ phía sau để có thể giữ ta bình tĩnh trong mọi yếu tố hoàn cảnh và làm ra bình thản về mặt lòng tin. Đồng thời chúng ta cần phải có bộ mặt dịu dàng êm ả – chính là sự rộng mở tâm hồn mà chấp nhận thế giới như thực chất của nó, gật đầu đồng ý những thứ đã qua và không hề biến đổi được để có 1 trái tim không đề phòng và nghi kỵ.

thế giới XẤU XÍ và kẻ thù CỦA LÒNG TRẮC ẨN

Sự hoàn hảo đang nhấn chìm xã hội & biến thành quy chuẩn chỉnh mà chúng ta kéo ra định hình lẫn nhau. Khi những nguồn tin dần trở nên lỏng lẻo and mạng xã hội đang trở thành “phiên tòa” phán xét mọi luận điểm, mọi người thì lòng trắc ẩn cũng nằm trong trạng thái lửng lờ đâu đó giữa cán cân đúng sai. and quá trình cần thiết của mọi người là làm sao thả đúng điểm rơi cho lòng trắc ẩn. Vượt khỏi giới hạn của nâng niu, trắc ẩn của hiện tại đòi hỏi sự hiếu kỳ và rèn luyện một chiếc tôi tìm hiểu. Có tò mò, có lưu ý đến bạn mới thống trị được lưu ý đến của bản thân mình giữa một hỗn hợp tin tức đủ thể loại từ media.

Trắc ẩn không Tức là thương hại, cũng không vì cái quy chuẩn chỉnh đạo đức hoàn hảo mà buông lời xúc phạm nhân phẩm người khác hay lại lo sợ trước các điều tiếng. Sự hoàn chỉnh càng nêu cao đồng nghĩa đang khiến cả trái đất tê liệt bởi nỗi khiếp sợ, một sự việc với hàng trăm chủ ý khiến cho chúng ta không biết đâu là đúng, là sai and bào mòn đi tính cảm thông của mọi cá nhân. đa số chúng ta cho rằng đặt lòng trắc ẩn quá nhiều sẽ khiến họ kiệt sức trong cộng đồng đầy rẫy các xấu xị & loạn ngôn. chúng ta chọn lựa cách co lại khi đương đầu với chất độc tinh thần and thể chất – thứ chất độc cộng đồng tiêm vào người ta hằng ngày qua trang mạng, qua các phương tiện media. Nhưng thật chất sự phát sinh của lòng trắc ẩn lại có tác dụng huy động sự miễn dịch, biến thành một vỏ bọc an ninh đồng thời là liều thuốc kích thích sự phấn chấn trong mọi cá nhân. Hãy dùng cái đầu lý trí để dẫn dắt trắc ẩn qua các mày mò, hiếu kỳ and thả được điểm rơi vào đúng chỗ đứng của nó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Random Posts