“Cha mẹ bạn ấy buôn ma túy đi tù túng, tụi con không chơi cùng đâu”

Tiếng trống trường gióng giả báo giờ ra chơi đã tới. học trò hò reo, ùa ra như ong tan vỡ tổ. Đã mấy bữa nay, tôi mới quan tâm thấy học sinh B. vẫn ngồi lại 1 mình trong lớp mang vẻ mặt buồn buồn trông thật tội.

Lại sắp, tôi hỏi: “Sao con ko ra gia sư lý ngoài chơi cùng các bạn?” Nghe cô hỏi, B. ngẩng cặp mắt tròn xoay lên trả lời: “Dạ, ko bạn nào cho con chơi cùng”.

“Cha mẹ bạn đó buôn ma túy đi tù túng, tụi con không chơi cộng bạn đó đâu” (Ảnh: phunuvietnam.vn)

Chưa kịp hiểu ra chuyện gì, mấy bạn nam đang chơi gần Đó nhanh nhảu lên tiếng: “ba má bạn đó buôn ma túy đi tù nhân rồi cô. Buôn ma túy là thâm nho lắm đó. Tụi con không chơi cùng đâu”.

với em còn nói: “Mẹ con kể, cấm chơi với các đứa như vậy. sắp mực thì đen, gần đèn thì sáng”.

Tôi thấy choáng đa dạng hơn là bất thần bởi những đầu óc non nớt kia, các tâm hồn vô tư tinh khiết của các học trò mới tròn 8 tuổi đã bị sự nhỏ mọn vô cảm của người to làm vẩn đục.

Cứ nghĩ để ýhết dạ chỉ dạy cho em những kiến thức để em theo kịp bạn bè vì lực học của em còn yếu.

để ý là dành cho em những phần quà hỗ trợ của trường, của các nhà tài trợ lúc mang chương trình. quan tâm là mượn cho em bộ sách giáo khoa, xin cho em mấy bộ đồ cũ, đôi giày thể dục, giúp em mẫu cặp mới đến trường hay xin nhà trường miễn cho em 1 số khoản tiền phải nộp…

Tôi cứ nghĩ bấy nhiêu sự quan tâm là đủ. Nhưng đâu ngờ, mình vẫn còn quá vô tâm lúc chẳng chú ý sự để ý vô cùng cần yếu, chậm tiến độ là sự gần gũi, chia sẻ của một người mẹ, người cô.

Vì vô tâm nên tôi mới biết sự ghẻ lạnh, tẩy chay của cả tập thể đối B. muộn tới thế. có nhẽ, nỗi đau của sự cô đơn, cô độc mới là nỗi khổ lớn nhất của em.

Tiết học hôm đó, tôi đã không dạy tri thức bài học mà nói cho cả lớp nghe 1 câu chuyện về loài Cáo.

Chuyện nhắc rằng: “Trong khu rừng nọ mang 10 gia đình nhà Cáo sống mang nhau. Cáo thủ lĩnh nói với các gia đình: Con người rất ghét loài Cáo chúng ta vì hay đi ăn cắp gà của họ.

do đó, họ gặp chúng ta thường săn đuổi, sắm và diệt một cách ko tiếc thương. Để được sống bình im mang con người, chúng ta thề sẽ ko ăn trộm gà của con người nữa.

Nhưng ít lâu sau, vì thèm gà quá, gia đình nhà Cáo nâu đã đi trộm gà và bị con người bắt nhốt.

khi chậm triển khai, 2 chú Cáo con mới ra đời khát sữa, đói ăn nhưng bị các gia đình Cáo còn lại căm ghét. Họ đuổi xua, xa lánh 2 chú Cáo con mới sơ sinh ít tháng.

không với ai trợ giúp lúc khó khăn, vừa đói rét, vừa buồn vì bố mẹ bị bắt, buồn vì bị đồng chiếc tẩy chay. Chỉ thời kì ngắn sau chậm tiến độ, hai chú Cáo con xinh xẻo đã lìa đời trong đơn chiếc và đói khát”.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts