Ẩn phân vùng đĩa cứng không thiết yếu bên trên Windows 10/8.1/7 như thế nào?

trên một số trong những các dòng máy tính thời thượng, đơn vị phân phối có tạo sẳn một phân vùng phục hồi (Recovery) để người dùng rất có thể khôi phục Windows về trạng thái mới chế tạo. Thường phân vùng này lộ diện hoặc không trong File Explorer (Windows Explorer), và bạn có thể nhìn rõ nhất trong Disk Management.

  ==>> Xem thêm :    sửa laptop
 
Phân vùng phục hồi (Recovery) chứa không ít các dữ liệu cần thiết dành riêng cho việc phục hồi nên chỉ có thể vô ý các bạn sẽ xóa nhằm các tập tin Trong số đó hoặc nghiêm trọng hơn là cả phân vùng. Do đó, cách tốt nhất có thể là bạn nên ẩn nó đi bằng một số cách làm tại đây.

Cách 1: Sử dụng Disk Management

Nhấn phải chuột vào nút Start and chọn lệnh Disk Management.
 
Hộp thoại Disk Management xuất hiện, bạn hãy nhấn phải chuột vào phân vùng Recovery và chọn lệnh Change Partition Letter and Paths.

  ==>> Tham khảo:    sửa laptop lấy ngay  
 
Hộp thoại Change Partition Letter và Paths của phân vùng bạn chọn sẽ mở ra, hãy nhấn Remove.
 
tiếp đến nhấn tiếp vào Yes khi hộp thoại “Some programs that rely on partition letters might not run correctly. Are you sure you want to remove this partition letter?” lộ diện.
 
tiếp theo bạn hãy nhấn Yes đợt tiếp nhữa để chứng thực chuyển đổi.
 
Thế là xong, phân vùng Recovery sẽ không xuất hiện thêm trong File Explorer (Windows Explorer) hoặc Disk Management, and bạn cũng yên tâm vì nó sẽ chỉ dễ chơi là ẩn đi chứ không bị xóa. Để khôi phục lại, bạn hãy nhấn phải chuột vào phân vùng Recovery, chọn Change Partition Letter và Paths. kế tiếp nhấn Địa chỉ cửa hàng and chọn ký tự nhận dạng cho phân vùng là hoàn thành.

Cách 2: Sử dụng công cụ Windows Drive Hider

Windows Drive Hider là tiện ích không tính phí dành riêng cho Windows với công dụng chính là ẩn đi ngẫu nhiên phân vùng nào trong ổ đĩa mà người dùng hi vọng. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần tải công cụ này về, xả nén nó.
 
Khởi động nó lên, chọn phân vùng bạn thích ẩn và nhấp Hide Partition là hoàn thành.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Random Posts